Xứng đáng với Huân chương Lao động hạng Nhì

Đăng lúc: Thứ ba - 29/11/2016 03:30
Những năm qua, huyện Châu Thành luôn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, kinh tế tăng trưởng nhanh, thu nhập và đời sống của nhân dân ngày càng nâng lên, số hộ khá giàu tăng nhanh… Đặc biệt, năm 2016 huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã Long An (huyện Châu Thành) đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã Long An (huyện Châu Thành) đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Ông Huỳnh Văn Bé Hai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng tình của nhân dân, những năm qua, huyện Châu Thành đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng chấn chỉnh lề lối làm việc; đào tạo nâng cao trình độ, phân công công việc cho cán bộ, công chức, viên chức đúng vị trí việc làm, hiệu quả, giúp kinh tế - xã hội của huyện phát triển đạt nhiều thành tích nổi bật. Trên lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng chuyên canh với quy mô ngày càng mở rộng, theo đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp được UBND tỉnh phê duyệt; sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ tiếp tục được quan tâm đầu tư phát triển. Song song đó, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn cũng được huyện chú trọng, nhất là hệ thống giao thông, thủy lợi ở các xã được đầu tư đồng bộ theo các tiêu chí nông thôn mới.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 12,94%, thu nhập bình quân đầu người đạt 44,75 triệu đồng/người/năm. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới... tính đến cuối năm 2015, toàn huyện có 1 thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, 5/22 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 134/134 khu phố - ấp đạt chuẩn văn hóa; 78 tuyến đường, 76 cơ sở thờ tự và 4 chợ được công nhận văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh được huyện thực hiện tốt, có 17/22 xã đạt tiêu chuẩn Quốc gia về Y tế. Chất lượng giáo dục, trình độ chuyên môn của giáo viên của huyện ngày càng được nâng lên; cơ sở vật chất được huyện quan tâm đầu tư theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, hiện đã có 19/64 trường học đạt chuẩn. Tỷ lệ hộ dân có điện và nước sạch sử dụng đạt 100 %. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc gia đình chính sách, hộ nghèo được đảm bảo. Trong những năm qua, huyện đã hỗ trợ và vận động hỗ trợ xây mới 253 căn nhà và sửa chữa 22 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; xây dựng 878 căn nhà cho hộ nghèo.

Theo ông Huỳnh Văn Bé Hai, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được huyện tập trung thực hiện bằng nhiều giải pháp với lộ trình cụ thể. Năm 2015, huyện đã ra mắt 2 xã đạt chuẩn Quốc gia về NTM là xã Long An, xã Tân Hội Đông. Trong thời gian tới, huyện tập trung xây dựng 2 xã Tam Hiệp và Kim Sơn đạt 19 tiêu chí để ra mắt xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2016. Các xã còn lại đều đã đạt từ 10 - 14 tiêu chí theo quy định. Quốc phòng - an ninh trật tự trên địa bàn huyện vững mạnh, có 23/23 xã, thị trấn đạt vững mạnh về quân sự, quốc phòng địa phương. Số vụ vi phạm về trật tự xã hội hàng năm giảm từ 2 - 3 %, số vụ tai nạn giao thông giảm 5 - 10%, tạo môi trường lành mạnh giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội, phục vụ tích cực các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội huyện.

Trong những năm qua các phong trào thi đua của huyện luôn được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện hưởng ứng tích cực và tạo không khí thi đua sôi nổi. Kết quả cho thấy, huyện Châu Thành 5 năm liền (2010 - 2015) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhất là trong thực hiện các chỉ tiêu như: Thực hiện quy chế dân chủ, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết khiếu nại tố cáo, bảo vệ môi trường và là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về 9 chuyên đề thi đua do tỉnh phát động. Với những thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua, huyện Châu Thành đã được UBND tỉnh trao tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua; đặc biệt, huyện vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2010) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2016).

Phan Thắng
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4616
  • Tháng hiện tại: 253394
  • Tổng lượt truy cập: 23573477