Lệ Chi lập web tiếng Anh giới thiệu nhà văn Việt

Đăng lúc: Thứ tư - 25/04/2012 15:10
Một góc giao diện trang web văn học tiếng Anh vừa ra mắt của Nguyễn Lệ Chi.

Một góc giao diện trang web văn học tiếng Anh vừa ra mắt của Nguyễn Lệ Chi.

Nguyễn Lệ Chi vừa xây dựng website tiếng Anh đầu tiên giới thiệu các cây bút Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động được nữ dịch giả đầu tư nhằm góp phần quảng bá văn học Việt ra nước ngoài.

Từ ngày 23/4, Nguyễn Lệ Chi ra mắt trang Chibooksagency. Nội dung chủ yếu của website này là những thông tin, hình ảnh cập nhật về các nhà văn Việt Nam, cùng trích đoạn các tác phẩm do Chibooks làm đại diện. Trang web cũng đăng tải những thông tin về sách, văn hóa đọc từ nhiều nguồn báo trong và ngoài nước.

Nữ dịch giả cho biết, việc ra mắt website này là một trong những bước quan trọng giúp chị và êkíp góp phần thúc đẩy dự án xuất khẩu văn học Việt. Chị cũng đang trong quá trình xây dựng mạng xã hội tiếng Anh về văn học Việt Nam và website tiếng Hoa giới thiệu các nhà văn Việt, chuẩn bị ra mắt trong vài tháng tới.

Chibooks là đơn vị xuất bản tư nhân đầu tiên của Việt Nam nhận làm đại diện cho các nhà văn Việt Nam, chào bán bản quyền sách văn học Việt ra nước ngoài.

Từ ngày 24 đến 28/4, dịch giả Nguyễn Lệ Chi và đại diện công ty sách của chị tham dự Hội chợ bản quyền sách Kuala Lumpur (Malaysia). Tại đây, Nguyễn Lệ Chi có đăng ký một gian hàng bản quyền. Chị dự kiến tổ chức tiếp gian hàng bản quyền ở một số Hội chợ sách quốc tế khác trong năm nay, mà gần nhất là Hội chợ sách quốc tế Bắc Kinh (từ ngày 29/8 đến ngày 2/9)…

Nguyễn Lệ Chi chia sẻ, chị đang nỗ lực tìm kiếm những đơn vị quan tâm tới văn học để hợp tác thực hiện những dự án này.

Chi Mai
(Theo eVan)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới