Tăng cường chỉ đạo tổ chức các hoạt động VHNT, tổ chức biểu diễn

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/11/2016 12:55
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 4561/BVHTTDL-NTBD ngày 08-11-2016 về việc tăng cường chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tổ chức biểu diễn, đảm bảo sự đan xen, hài hòa giữa các loại hình nghệ thuật, văn nghệ truyền thống và hiện đại, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Hoạt động văn hóa văn nghệ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Như Lam
Hoạt động văn nghệ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Như Lam

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09-4-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết của Bộ Chính trị; các kế hoạch của Ngành đã được phê duyệt, trong đó yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Quan tâm, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị nghệ thuật truyền thống. Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ tác giả, đạo diễn, diễn viên để kịp thời bổ sung lực lượng sáng tạo có năng lực chuyên môn cho nghệ thuật truyền thống.

Xây dựng cơ chế hỗ trợ trực tiếp cho các đơn vị nghệ thuật thực hiện sáng tác, dàn dựng, biểu diễn phục vụ nhân dân; đảm bảo đan xen hài hòa giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống và đương đại giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Có chính sách cụ thể huy động các nguồn lực xã hội tham gia phục dựng, sáng tác mới, tổ chức dàn dựng tác phẩm nghệ thuật truyền thống chất lượng cao và công diễn nhằm bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra các hoạt động nghệ thuật trước, trong và sau khi cấp phép và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Dương Phạm
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8710
  • Tháng hiện tại: 244342
  • Tổng lượt truy cập: 23564425